Đặc Sản Chay Đà Nẵng Tiêu Biểu

Sau đây là Top 5 món Đặc sản chay đà nẵng tiêu biểu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn:

1/ Mỳ Quảng Chay

Mỳ Quảng là món đặc sản của Quảng Nam – Đà Nẵng , áp dụng sự biến tấu của rau củ quả lên món Mỳ quảng, ta có món Mỳ quảng chay được nấu từ: Mỳ căn, cà rốt, khoai tây khoai môn, đậu hủ…., Không hề kém cạnh mỳ quảng nguyên gốc, mỳ quảng chay cũng rất đậm đà bởi vị ngọt tự nhiên từ rau củ, quyện với nầm giòn ngọt và đậu phụ thơm, thêm vị giòn bùi của lạc rang và bánh đa ăn kèm. Vị thanh mát của nước dùng nấm cùng sợi mỳ dai dai to bản sẽ mang lại một trải nghiệm ăn Chay rất khác lạ và ngon lành. 

dac-san-chay-da-nang-1

2/ Bún Bò Huế Chay

Bún bò Huế là món ngon nổi tiếng khắp cả nước với vị cay từ sả ớt đặc trưng của dân xứ Huế, Nếu như món bún bò Huế mặn kết hợp hương vị hấp dẫn từ nước lèo hầm thịt ăn kèm với chả, các loại rau sống thì với món bún bò Huế chay, bạn sẽ được thưởng thức hương vị ngọt thanh của các loại rau củ thuần chay, nấm kết hợp với vị béo ngậy của chả và đậu hũ, tàu hũ ky chiên vàng giòn.

dac-san-chay-da-nang-2

3/ Hủ Tíu Chay

Hủ tiếu là món ăn ở các tỉnh miền Nam, nhưng ở Đà nẵng vẫn rất ưa chuộng. Nước lèo hủ tiếu chay giàu đạm thực vật, đậm đà, ngọt mát, thơm ngon chẳng khách gì món hủ tiếu quen thuộc.

dac-san-chay-da-nang-3

 4/ Lẩu Chay 

Lẩu Chay rất quen thuộc trong bàn ăn của nhiều người ăn Chay trường bởi nó dễ nấu, dễ ăn và có thể ăn chung khi đi đông người. Một nồi lẩu Chay ngon phải đáp ứng được tính thanh mát của Nấm, tính giòn sực của Rau chín vừa và độ chua cay vừa miệng của Cà Chua, Dứa…

dac-san-chay-da-nang-4

5/ Bánh Xèo Chay 

Bánh xèo Chay về cơ bản giống hệt bánh xèo nguyên bản nhưng thay đổi phần nhân mặn bằng Nấm, giá đỗ, đậu xanh… và nước mắm Chay.  

dac-san-chay-da-nang-5

Nếu bạn sinh sống hoặc du lịch tại Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức tất cả các đặc sản Chay trên tại Nhà hàng Chay Ans với kinh nghiệm hơn 3 năm trong chế biến và phục vụ khách hàng. Nhà hàng chay Ans sẽ mang lại cho quý khách những trải nghiệm ẩm thực Chay đáng nhớ nhất.