Lợi Ích Của Ăn Chay Với Sức Khoẻ Con Người

Lợi ích của ăn chay với sức khỏe con người là rất to lớn. Việc ăn chay có rất nhiều lợi ích với sức khỏe, nó giúp bạn giảm lượng chất béo, tăng chất xơ và tăng tính Kiềm hóa trong cơ thể.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thịt cá nói chung luôn chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng không phải nó luôn tốt với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi.Các loại thịt động vật, nhất là thịt đỏ (trâu, bò) mang nhiều ảnh hưởng đối với lứa tuổi từ 25 trở đi. Ăn nhiều thịt là nguyên nhân gây ra những chứng bệnh liên quan tới Cholesterol, béo phì, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Sau hàng trăm nghìn bài nghiên cứu về thực phẩm, đã có kết luận: Ăn Chay/Thuần Chay là cách tốt nhất giúp bạn giữ gìn sức khỏe và vóc dáng hiệu quả.

Với thực đơn bữa ăn gồm rau, củ, quả xanh tươi và các loạt hạt, cơ thể bạn sẽ được hấp thụ rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm: magiê, kali, folat.. và hàng loạt các loại vitamin khác nhau giúp tăng cường khả năng miễn dịch, tốt cho tim, da, mắt, chống lão hóa..

Ăn nhiều đậu và các loại ngũ cốc giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa các bệnh đột quỵ, tiểu đường và ung thư.. Có thể cơ thể bạn lúc đầu sẽ phản ứng lại việc có quá nhiều chất xơ trong dạ dày, nhưng chắc chắn, tình trạng này sẽ chấm dứt sớm.

loi-ich-của-an-chay-1

Như đã nói ở trên, lợi ích của ăn chay rất to lớn, nhưng làm một bữa ăn chay chỉ mất một khoảng thời gian khiêm tốn so với những bữa ăn thông thường. Bạn có thể tự lập cho mình một thời gian biểu ăn chay tùy theo điều kiện riêng hoặc có thể ra nhà hàng Chay ở nơi sinh sống để đổi món, điều này khá dễ dàng vì hiện nay những nhà hàng Chay ngon đều đã được mở cửa ở các thành phố lớn.

Như TP Hà nội có nhà hàng Chay ưu đàm, TP Hồ chí minh có Minh Chay , TP Đà nẵng có Ans Vegetarian Cuisine – Đặc sản Chay Đà nẵng….Có những người ăn chay dài ngày, suốt cả tháng hoặc thậm chí là một năm nhưng điều này là không quá cần thiết. Bởi thời lượng ăn chay dù ít hay nhiều vẫn có tác dụng tốt đối với cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *